Chủ tịch Fed: “Triển vọng kinh tế Mỹ đã sáng lên nhiều”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói rằng nền kinh tế nước này đang bước vào một giai đoạn với tốc độ tăng trưởng và tốc độ tạo việc làm cùng được đẩy nhanh nhờ tiêm chủng ngừa Covid-19 và nỗ lực kích cầu của Chính phủ, nhưng đại dịch vẫn tiếp tục là một nguy cơ.

“Chúng tôi cảm thấy nền kinh tế sắp tăng trưởng nhanh hơn nhiều và công ăn việc làm sẽ được tạo ra nhanh hơn nhiều”, ông Powell nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài CBS phát sóng ngày 11/4. “Triển vọng của nền kinh tế đã sáng lên nhiều. Đó là kịch bản chính. Nhưng tôi cũng xin nhắc lại là rủi ro vẫn còn đó”.

Người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới nhấn mạnh rằng “rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế Mỹ ở thời điểm này là bệnh dịch vẫn có khả năng leo thang trở lại. Sẽ là khôn ngoan nếu mọi người tiếp tục giãn cách xã hội và đeo khẩu trang”.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Powell cũng được hỏi về những rủi ro khác đối với nền kinh tế và hệ thống tài chính. Vụ sụp đổ quỹ đầu cơ Archegos Capital Management mới đây đã gây tổn thất lớn và biến động thị trường tài chính. Ông Powell nói rằng vụ việc này không đặt ra câu hỏi nào về sự ổn định của hệ thống tài chính hay các định chế bị ảnh hưởng, nhưng cũng cho rằng đây là một việc đáng quan ngại vì một khách hàng có thể gây nhiều thiệt hại đến như vậy.

“Chúng tôi quyết tâm tìm hiểu cặn kẽ những gì đã xảy ra và đảm bảo rằng bất kỳ điều gì tồi tệ đã xảy ra sẽ không lặp lại”, ông nói.

Hơn một năm trôi qua kể từ khi Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu, giới chức Fed vẫn liên tục nhấn mạnh rằng nền kinh tế Mỹ cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính sách tiền tệ để phục hồi, ngay cả khi triển vọng tăng trưởng đã sáng lên và chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 được đẩy mạnh.

Quan điểm mềm mỏng này của Fed đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới. Với sự trấn an của Fed, giới đầu tư ở Phố Wall tạm gác nỗi lo lạm phát có thể trỗi dậy do những gói kích cầu khổng lồ của Chính phủ.

Trong dự báo mới nhất, Fed cho rằng cơ quan này sẽ không nâng lãi suất trước cuối năm 2023, cho dù Fed nâng mạnh dự báo tăng trưởng và việc làm trong năm nay. Một số nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ phải nâng lãi suất sớm hơn.

Ông Powell từ chối đưa ra dự báo về thời điểm Fed có thể nâng lãi suất, nhưng nói “rất có khả năng chúng tôi không nâng lãi suất trong năm nay”.

“Fed sẽ làm tất cả những gì có thể làm để hỗ trợ nền kinh tế, cho tới khi nền kinh tế hoàn tất sự phục hồi”, ông nói, nhấn mạnh rằng có nhiều người Mỹ từ bỏ nỗ lực tìm việc làm trong thời gian đại dịch, đồng nghĩa với việc họ không nằm trong tỷ lệ thất nghiệp.

“Chúng tôi cần phải chứng kiến những người như vậy quay trở lại lực lượng lao động”, ông nói.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *