Kinh tế Mỹ sẽ bùng nổ trong năm nay

Bank of America vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ lên mức 7% trong năm nay. Thậm chí Morgan Stanley còn nhận định lạc quan rằng, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đạt tới 8,1% trong năm 2021 và sớm phục hồi về mức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát ngay trong quý đầu tiên năm nay.

Sau khi hàng loạt ngân hàng lớn của Mỹ như Morgan Stanley, UBS và Goldman Sachs đồng loạt nâng dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ trong năm 2021, Bank of America cuối tuần trước đã lần thứ tư điều chỉnh tăng mức dự báo về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm nay. Nhóm nghiên cứu của Bank of America (BofA), do chuyên gia Michelle Meyer dẫn đầu, dự báo ​​tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ tăng 7% trong năm 2021, cao hơn ước tính trước đó là 6,5%. Mức tăng trưởng GDP theo từng quý sẽ đạt mức 7,7% vào năm 2021 và 4,4% vào năm 2022. Số liệu này vượt mức dự báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra trước đó lần lượt là 6,2% và 3,4% trong năm 2021 và 2022.

Theo các chuyên gia kinh tế, hai động lực chính được nhận định sẽ giúp kinh tế Mỹ bùng nổ trong năm nay. Thứ nhất, chương trình tiêm phòng vaccine Covid-19 diễn ra quy mô và thần tốc – bỏ xa châu Âu và châu Á – đã giúp hoạt động kinh tế Mỹ khôi phục nhanh chóng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, trung bình mỗi ngày có khoảng 3 triệu lượt mũi tiêm vaccine Covid-19 tại Mỹ, trong đó 1/3 số người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều và 58 triệu người đã được tiêm đủ hai liều.

Bên cạnh đó, lực đẩy quan trọng khác đến từ việc chính phủ của Tổng thống Joe Biden vừa ký ban hành gói kích thích tài khóa trị giá 1.900 tỷ USD và đang lên kế hoạch thúc đẩy một đề xuất kích thích mới trị giá hơn 3.000 tỷ USD nhắm vào các dự án cơ sở hạ tầng. Theo dữ liệu của BofA, tổng chi tiêu qua thẻ tín dụng trong tháng 3 vừa qua đã tăng 45% so với một năm trước. “Chúng tôi cho rằng chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ sắp tăng vọt nhờ gói kích thích tài khóa vừa được thông qua trong tháng 3, cũng như các gói hỗ trợ bổ sung và việc nền kinh tế hoạt động trở lại” – các chuyên gia của BofA nhận xét.

Số liệu mới nhất cho thấy thị trường việc làm Mỹ trong tháng 3 đã ghi nhận tháng bùng nổ nhất kể từ mùa hè năm ngoái, khi kinh tế khởi sắc và chương trình tiêm ngừa vaccine Covid-19 diện rộng giúp cải thiện số lượng việc làm trong hàng loạt lĩnh vực. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này đã tạo thêm được 916.000 việc làm trong tháng 3, mức tăng mạnh nhất kể từ khi ghi nhận thêm 1,58 triệu việc làm hồi tháng 8/2020. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6% so với thời điểm xấu nhất là 14,8% (tháng 4/2020). Tuy nhiên, các nhà kinh tế cảnh báo rằng, mặc dù có nhiều tín hiệu tích cực, song nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn phải nỗ lực tăng tốc phục hồi thị trường việc làm trong những tháng tới.

Nền kinh tế Mỹ sẽ cần tạo thêm khoảng 950.000 việc làm mỗi tháng trong 10 tháng tới để trở lại mức trước khi đại dịch Covid-19 khởi phát. “Một năm sau cuộc suy thoái, thị trường lao động Mỹ vẫn giảm 9,5 triệu việc làm so với thời điểm trước khi đối mặt cú sốc Covid-19” – nhà kinh tế cấp cao Elise Gould tại Viện Chính sách Kinh tế cho biết.

Chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới

Lợi suất trái phiếu 10 năm Mỹ liên tục tăng cao thể hiện kinh tế đã phục hồi mạnh mẽ.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

 

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *