Một tuần quan trọng của Bảng anh.Liệu GBP/USD có tiếp tục đà giảm hay là sự phục hồi mạnh mẽ ???

Đồng Đô la Mỹ đã giao dịch cao hơn so với hầu hết các đồng tiền chính khác vào hôm thứ Ba, mặc dù doanh số bán nhà mới thấp hơn và những nhận xét thận trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Cùng với các đồng nghiệp của mình, Powell nói rõ rằng ông chỉ thấy áp lực lạm phát gia tăng một cách tạm thời. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng tránh những bình luận mang tính khuấy động thị trường trong phiên điều trần được theo dõi chặt chẽ của mình. Trong 24 giờ tới, trọng tâm sẽ chuyển sang Châu Âu, các báo cáo PMI của khu vực này được dự kiến sẽ công bố.

Đây là một tuần bận rộn đối với đồng Bảng Anh. Lịch kinh tế dự kiến sẽ bao gồm dữ liệu và báo cáo thị trường lao động, số liệu lạm phát và PMI được công bố vào thứ Tư và doanh số bán lẻ vào thứ Sáu. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn, nhưng GBP/USD vẫn bị bán tháo trong ngày thứ tư liên tiếp. Cho đến nay, Vương quốc Anh đã tiêm chủng Covid-19 cho hơn 50% người trưởng thành và như là kết quả của nỗ lực tích cực này- tỷ lệ tử vong của ngày hôm qua là thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020. Thành công này sẽ nhanh chóng mang lại kết quả, nhưng hiện tại, các nhà đầu tư đang lo lắng về nguồn cung vắc xin từ Ấn Độ chậm lại, căng thẳng giữa EU và Anh về xuất khẩu vắc xin, chính sách ôn hòa của ngân hàng trung ương và viễn cảnh lệnh cấm du lịch kéo dài trong mùa hè. Vào thứ Năm, Quốc hội Vương quốc Anh sẽ bỏ phiếu về “các chính sách” mới của quốc gia, bao gồm khoản phạt 5.000 GBP cho các kỳ nghỉ ở nước ngoài.

Dữ liệu đã tích cực hơn, nhưng vẫn không phải là kết quả tuyệt vời. Lần đầu tiên kể từ sau đại dịch, tỷ lệ thất nghiệp của Anh giảm, nhưng với 147.000 người mất việc vào cuối năm, tỷ lệ thất nghiệp vẫn gần mức cao nhất trong 5 năm. Số liệu về lạm phát và PMI của nước này sẽ được công bố vào ngày mai. Dự kiến, giá tiêu dùng và giá sản xuất sẽ tăng nhanh hơn do giá hàng hóa tăng mạnh trong tháng trước và chỉ số PMI tháng 2 cho thấy giá khu vực sản xuất và dịch vụ tăng nhanh. Việc triển khai vắc xin suôn sẻ cũng sẽ thúc đẩy PMI khu vực sản xuất và dịch vụ mạnh mẽ hơn. Tất cả những điều này đều tích cực đối với đồng Bảng Anh, nhưng liệu nó có đủ để thúc đẩy đà tăng của đồng tiền này không?

Trước hết, nếu bất kỳ dữ liệu nào trong số này mang tính tiêu cực một cách bất ngờ, chúng ta có thể thấy GBP sẽ giảm mạnh vì các nhà đầu tư kỳ vọng vào những con số tốt. PMI sản xuất hoặc dịch vụ yếu hơn có thể dễ dàng đưa GBP/USD về 1,36. Nếu dữ liệu phù hợp hoặc tốt hơn, đồng Bảng Anh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu rủi ro của thị trường và đồng Đô la Mỹ.

Nguy cơ PMI khu vực đồng tiền chung châu Âu yếu hơn đã khiến đồng Euro thấp hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính. Trong bình luận lần trước của chúng tôi, chúng tôi đã nói rằng bây giờ không phải là thời điểm để mua Euro. Một trong những lập luận chính của chúng tôi là sự yếu kém đang diễn ra trong nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các báo cáo PMI của ngày mai sẽ chỉ ra điều đó và còn nhiều thách thức hơn ở phía trước. Chính phủ Đức vừa công bố lệnh phong tỏa nghiêm ngặt cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh 5 ngày khi khu vực này đang phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ ba.

Trong khi đó, các loại tiền tệ hàng hóa có sự biến động lớn nhất. Đô la New Zealand đã mất hơn 2% giá trị sau khi chính phủ New Zealand thực hiện các bước để kiềm chế thị trường nhà ở. Từ việc đánh thuế đối với các nhà đầu tư đến các biện pháp hạn chế khác và tăng nhà ở giá rẻ, họ đang thực hiện các bước quyết liệt để hạ giá. Chỉ trong vòng 12 tháng, giá nhà đã tăng hơn 23% do lãi suất thấp đã khuyến khích các nhà đầu tư đổ tiền vào bất động sản. Thời gian nắm giữ cũng bị tăng gấp đôi, yêu cầu các nhà đầu tư phải giữ tài sản trong 10 năm thay vì 5 năm để được miễn không phải trả thuế. Đô la Úc giảm theo NZD, nhưng Đô la Canada đã tăng nhẹ, một phần nhờ vào quyết định của Ngân hàng Trung ương Canada về việc chấm dứt các chương trình được đưa ra trong thời kỳ đại dịch. Với hoạt động sản xuất chậm lại, cán cân thương mại của New Zealand có thể gây thất vọng, điều này sẽ làm trầm trọng thêm xu hướng trượt giá của NZD. Mặt khác, PMI của Úc có thể không gây thất vọng đến vậy.

➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *